Thiết Kế Giao Diện App Mobile Đẹp Chuẩn UI/UX

Khi con người đang dần bước vào thời đại của công nghệ 4.0, tất cả mọi thứ phải chạy theo sự phát triển không ngừng của xã hội. Với sự tiện lợi, dễ dàng truy cập Internet, các ứng dụng mobile đang dần chiếm lĩnh thị trường công nghệ như một cơn sốt không hạ nhiệt. Kéo theo đó là sự phát triển của các thiết kế giao diện app.
Chúng ta cần phải hiểu rõ làm thế nào để thiết kế một giao diện mobile app hiệu quả nhất.Vậy giao diện app cần phải đáp ứng được các vấn đề gì, lợi ích và các phần mềm thiết kế để trở nên hoàn thiện nhất?

Tại sao nên thiết kế giao diện app mobile?

Bên cạnh những nền tảng thiết kế giao diện trên máy tính, giao diện ứng dụng điện thoại càng ngày càng nhiều và đã trở thành một xu hướng mới trong kỷ nguyên 4.0. Thiết kế giao diện cho ứng dụng mobile là nơi mà các thiết bị di động nắm bắt từ công việc, giải trí cũng như giao tiếp.

Tại sao nên thiết kế giao diện app mobile
Tại sao nên thiết kế giao diện app mobile

Có thể nói, đây là một công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả và hiện đại nhất. Thông qua nền tảng thiết kế này, chủ doanh nghiệp có cơ hội gửi đến người dùng các thông tin một cách nhanh chóng nhất. Khách hàng sẽ tìm được thông tin khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hay tích điểm đổi quà… Ngoài ra, các ứng dụng di động còn giúp cho doanh nghiệp trong việc quản lý, phân chia nhóm khách hàng một cách dễ dàng hơn. Từ đó lên được kế hoạch chiến lược marketing hay quảng cáo, khuyến mãi đến tay khách hàng.

Thiết kế giao diện ứng dụng mobile là cách để tăng doanh thu, tìm kiếm khách hàng mới. Với việc mở rộng kênh bán hàng thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ thu hút được lượng người dùng đông đảo hơn. Có thể vượt mặt website vì lượng người sử dụng điện thoại ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, một app điện thoại di động còn là nơi mua bán, trao đổi, tư vấn, giải đáp thắc mắc dễ dàng hơn. Mang đến sự tương tác với người dùng, chăm sóc khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, còn có thể thống kê và tính toán các chi phí, doanh thu và thông báo chi phí đến khách hàng thông qua app mà không phải đến tận nơi. So với một thiết kế web, thì một ứng dụng mobile sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian nhiều hơn.

Lợi ích của thiết kế giao diện ứng dụng mobile

Việc thiết kế mobile app có vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận với khách hàng. Khi giao diện app đẹp và có được sự tinh tế, thẩm mỹ cao thì mới thu hút được nhiều người ghé thăm. Ngoài ra, giao diện app còn mang đến nhiều lợi ích khác như là:

Luôn luôn hiện diện với khách hàng

Thiết kế giao diện ứng dụng mobile đẹp chuẩn UI/UX là một cách để khách hàng thấy được sự hiện diện của doanh nghiệp. Ngay cả khi người dùng chưa biết đến thì họ vẫn có thể thấy được hình ảnh của thương hiệu bạn ở ngay trước mắt. Đây cũng chính là cơ hội cũng như lợi thế của doanh nghiệp so với những đối thủ khác ở trên thị trường.
Lợi ích của thiết kế giao diện ứng dụng mobile
Lợi ích của thiết kế giao diện ứng dụng mobile

Tạo ra một kênh marketing hiệu quả

Thêm vào đó, giao diện ứng dụng cũng được điều chỉnh để khách hàng có thể trải nghiệm app một cách tốt nhất. Điều đặc biệt hơn nữa, doanh nghiệp cũng dễ dàng thu nhập những ý kiến cũng như hành vi của khách hàng trên nền tảng app để tiện lên kế hoạch marketing phục vụ quảng cáo.

Nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp bạn

Khi giao diện thiết kế được chú trọng thì có vai trò rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến bạn. Một giao diện đẹp mắt với nhiều chức năng nổi bật sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao cũng như khẳng định giá trị thương hiệu của mình và tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Bài viết liên quan:

Giao diện mobile app cần đáp ứng được các vấn đề gì?

Trước khi tìm hiểu hiểu về các phần mềm xây dựng giao diện app điện thoại chuẩn UI/UX miễn phí thì chúng ta cần phải nắm rõ, làm thế nào để thiết kế một giao diện hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là các vấn đề quan trọng mà giao diện mobile cần đáp ứng:

Tối thiểu hóa các thông tin hiển thị

Thông thường, bộ não người dùng luôn có giới hạn về trí nhớ. Nếu giao diện app cung cấp quá nhiều thông tin trong một thời gian ngắn hoặc nhiều thông tin trên một trang thì người dùng sẽ bị quá tải.

Để giảm thiểu điều này, bạn nên giảm những yếu tố không liên quan đến nội dung app. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng đồ họa để giảm thiểu các tác vụ trên app.

Sử dụng hình ảnh đồ họa

Hình ảnh là công cụ tốt nhất để mô tả một cách trực quan và sinh động nhất quá trình sử dụng và tạo nhu cầu mua bán. Tận dụng được chức năng này hiệu quả, ứng dụng điện thoại của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và làm cho quá trình chuyển đổi trở nên dễ hiểu hơn, dễ dàng được người dùng tiếp nhận hơn.

Giao diện mobile app cần đáp ứng được các vấn đề gì
Giao diện mobile app cần đáp ứng được các vấn đề gì

Chủ động kiểm soát hành vi người dùng

Khi thiết kế app, người thiết kế cần phải hiểu và suy đoán trước được thao tác hành vi mà người dùng sẽ tương tác tại các bước tiếp theo. Đây là nguyên tắc cơ bản của thiết kế về trải nghiệm người dùng UX, qua đó người dùng sẽ yêu thích và cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Thực hiện các điều hướng đơn giản

Với việc người dùng phải mất quá nhiều thời gian để tìm cách sử dụng app của bạn thì họ sẽ sớm từ bỏ app mobile này. Vì vậy, tính điều hướng của ứng dụng là vô cùng cần thiết khi làm giao diện app mobile

Thiết kế giao diện ứng dụng phải dễ dàng truy cập và sử dụng

Không chỉ dành riêng cho những người dùng bình thường mà những người dùng bị khiếm khuyết cũng cần được người thiết kế giao diện ứng dụng. Lưu ý khi xây dựng lên một mobile app có thể đáp ứng được cho tất cả người dùng tiềm năng nhất có thể.

Top các phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí

Dưới đây là những phần mềm thiết kế giao diện app sở hữu các module có sẵn, cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

1. TeraApp

Các bạn không quá xa lạ với phần mềm thiết kế app Android và iOS của TeraApp. Một nền tảng thiết kế giao diện ứng dụng nhanh chóng, đơn giản, không cần code nhưng có thể tạo giao diện app chất lượng chỉ trong 10 phút.
Bạn có thể sử dụng TerraApp trên cả hai hệ điều hành Android & iOS và trên điện toán đám mây. Đặc biệt bạn có thể sử dụng một cách mượt mà mà không cần download hay phải cài đặt phần mềm như các công cụ khác. Cùng với đó phần mềm thiết kế app online TeraApp sở hữu với khoảng 200 giao diện tùy chỉnh cho bạn dễ dàng chính sửa theo nhu cầu và sở thích.

2. Mbz

Mbz là nền tảng thiết kế giao diện bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp trên cả hệ điều hành Android & iOS. Bạn chỉ cần 30s để có để có được một thiết kế giao diện ứng dụng đẹp mắt tối ưu trải nghiệm người dùng.
Các dữ liệu trên trang web đều được đồng bộ với các ứng dụng di động vì thế các tin khuyến mãi, chăm sóc khách hàng qua app mobile dễ dàng và nhanh chóng, giúp tăng tương tác và kích thích mua sắm của họ.
Top các phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí
Top các phần mềm thiết kế giao diện app miễn phí

3.Indigo.Design

Phần mềm xây dựng giao diện app mobile Indigo.Design cung cấp các ứng dụng pixel tốt mà không làm ảnh hưởng đến UX.
Indigo.Design là nền tảng thiết kế giao diện app trực quan, tạo mẫu, UX, phát triển ứng dụng, bạn có thể dễ dàng tạo mã HTML, CSS và Angular. Cùng với đó là thêm các tương tác và chuyển tiếp để hiển thị với người dùng, chia sẻ trên mọi thiết bị từ điện thoại đến máy tính bảng, PC, laptop,… theo dõi các tương tác của người dùng và nhận báo cáo theo thời gian thực.

4. Gimp

Nếu bạn đã từng sử dụng Adobe Photoshop thì có thể thấy Gimp gần giống với nó. Phầm mềm thiết kế Gimp cho phép người dùng xử lý ảnh, tự thiết kế đơn giản vào những template có sẵn trong ứng dụng.
Tuy nhiên, Gimp không được tích hợp một số tính năng nâng cao như của Photoshop nên nhiều thiết kế sẽ bị hạn chế nhưng nó vẫn phù hợp cho các giao diện app đơn giản.

Xu hướng thiết kế giao diện ứng dụng mobile

Những xu hướng thiết kế giao diện ứng dụng mobile hiện nay là:

Giao diện app được kích hoạt bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt

Với giao diện này thì người dùng chỉ cần kích hoạt bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt. Điều này sẽ đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng nhất đối với người sử dụng. Hơn nữa, tính năng này cũng đảm bảo sự an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng.

Xu hướng thiết kế giao diện app mobile
Xu hướng thiết kế giao diện app mobile

Giao diện người dùng cá nhân

Đây là một xu hướng sẽ phát triển rộng rãi trong thời gian sắp tới và còn xa hơn nữa. Ví dụ giao diện đáp ứng độ tuổi, khi app mobile lấy thông tin người dùng sau dó sẽ dựa vào điều này để tạo nên một giao diện có kích thước phông chữ và màu sắc dựa trên tuổi của người dùng.

Thiết kế giao diện phẳng có màu sắc sống động

Những yếu tố phẳng đều có sự tối giản kết hợp với màu sắc tương phản và sống động đem lại một giao diện tuyệt vời. Người dùng sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi sử dụng app.

Thiết kế giao diện phẳng có màu sắc sống động
Thiết kế giao diện phẳng có màu sắc sống động

Tại sao nên thiết kế giao diện app tại Alodigital?

Nắm bắt được nhu cầu muốn giao diện app mobile để thu hút những khách hàng tiềm năng, ALODIGITAL đã rất chú trọng về mảng này. Chúng tôi cũng không ngừng nâng cao năng lực, kinh nghiệm chuyên môn của đội ngũ nhân viên nhằm mục đích tạo ra những ứng dụng chất lượng nhất. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ nhận được:

  • Dịch vụ thiết kế app có chất lượng tốt đáp ứng được mọi yêu cầu về giao diện cũng như tính năng.
  • Sửa chữa nhanh chóng và nâng cấp app trong tương lai theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn luôn sẵn sàng phục vụ 24/24.
  • Phong cách làm việc nhanh chóng và đúng với kế hoạch đã đề ra từ trước.
  • Chi phí hợp lý và phải chăng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng
  • Cung cấp thêm một vài dịch vụ kèm theo như marketing, dịch vụ SEO, Entity…

Nhìn chung, thiết kế giao diện app mobile đem lại rất nhiều lợi ích đến cho doanh nghiệp. Vì thế bạn nên quan tâm đến vấn đề này để có được một app chất lượng và tốt nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu thiết kế thì bạn hãy đến với Alodigital. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về giá trị dịch vụ cũng như sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

4.8/5 - (9304 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

In Hộp Carton, Thùng Carton Giá Tốt

Việc in hộp carton, thùng carton để đựng sản phẩm là một trong những phương...

Thiết Kế Website Quảng Bình Chuyên Nghiệp

Với sự phát triển vượt bậc của mạng internet như hiện nay thì Quảng Bình...

Thiết Kế Website TPHCM chuyên nghiệp

Nếu bạn là người Việt Nam chắc chắn sẽ biết được nền kinh tế tại...

Thiết Kế Website Kon Tum

Kon Tum là thành phố đang có tiềm năng phát triển về kinh tế khá...

Thiết Kế Website E-Learning Chuyên Nghiệp

Vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay việc tạo ra một website có thể...