Thiết Kế Website E-Learning Chuyên Nghiệp

Vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay việc tạo ra một website có thể dạy và học trực tuyến là một vấn đề vô cùng cấp bách. Với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, kéo theo sự tiến bộ trong việc giáo dục trực tuyến hay còn gọi là E-learning ra đời. Vậy chức năng của công cụ này là gì? Tại sao phải thiết kế website E-learning? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của AloDigital nhé!

thiết kế website e-learning
thiết kế website e-learning

Thiết kế website E-Learning là gì?

Thiết kế, tạo lập trang web về dạy và học trực tuyến là tạo ra một hệ sinh thái trực tuyến, phục vụ cho mục đích trao đổi kiến thức giữa nhà giáo, và học sinh hay các cá thể có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức học tập được đăng tải trên website.

Web E-Learning hiện đang khá là phổ biến trong thời buổi hiện nay. Mô hình học tập này vừa tiết kiệm được thời gian cũng như thuận tiện lấy dữ liệu học tập trên website. Website học trực tuyến hiện nay được ứng dụng hầu hết từ cấp tiểu học đến cả đại học thậm chí cả những đối tượng sau đại học và các phụ huynh đang có thể tìm hiểu thêm. Các lĩnh vực nổi bật có thể kể đến như: Kiến thức về ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung,…), kiến thức về Marketing, Khoa học,…Hay các bài giảng cho các học sinh cấp tiểu học, trung học, hay trung học phổ thông.

Vai trò của website học trực tuyến – E-learning

Website dạy học trực tuyến mang lại khá nhiều lợi ích cho cả các học viên và người sở hữu website. Đặc biệt là ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Mọi người đều luôn muốn tiết kiệm thời gian để có thể vừa làm việc và vừa học tập hiệu quả. Dưới đây sẽ là những lợi ích chính của E-Learing.

Vai trò của website học trực tuyến – E-learning
Vai trò của website học trực tuyến – E-learning

Đối với học viên tại website:

– Ứng dụng website để có thể học bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào, học viên chỉ cần sở hữu cho mình một thiết bị truy cập được vào interner

– Tiết kiệm được khá nhiều thời gian đi đến lớp học, cũng như chi phí đi lại

– Linh hoạt trong việc chọn thời gian học tập, cũng như lựa chọn giảng viên yêu thích, các khoá học phù hợp với khả năng.

– Dễ dàng trao đổi với những học viên khác, và các giảng viên, giúp mang lại nhiều kiến thức nâng cao hơn.

– Nhiều ưu đãi, dễ dàng lựa chọn các mức giá phù hợp với tài chính của bạn.

– Có tích hợp phần mềm theo dõi học tập, giúp cho việc tổng kết từng phần học, rút ra những điểm học còn yếu và có thể bổ sung.

Đối với chủ sở hữu website:

– Dễ dàng tạo lập ra mô hình học tập hiệu quả, quản lý dễ dàng bằng công nghệ phù hợp và khoa học nhất.

– Các thông tin về giáo dục, quản lý lớp học, hay những khoá học của học viên một cách hiệu quả, nhanh và chính xác nhất.

– Thông tin khẩn cấp, thông báo của giản viên hay từ website sẽ được cập nhật một cách nhanh và chính xác nhất.

– Không tốn các chi phí như thuê mặt bằng, các dịch vụ liên quan khác như bảo quản, tiền điện, tiền xe, bảo trì cơ sở vật chất, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho người sở hữu.

– Hỗ trợ marketing hiệu quả nhất thông qua nền tảng website mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí, thông tin quảng cáo cũng sẽ dễ dàng được phân tích để tiếp cận được với những khách hàng có tiềm năng hơn.

– Tăng sự chuyên nghiệp, tạo thương hiệu vững mạnh trên thị trường kĩ thuật số, là bàn đạp cho việc phát triển thương hiệu mạnh mẽ hơn trong tương lai.

>> Xem thêm: Thiết kế website tuyển dụng

Những lưu ý khi thiết kế, lập trình web E-learning

Việc tạo ra một website về dạy và học trực tuyến là không khó, nhưng để tối ưu và chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên chú ý những yếu tố sau để tạo được một website chất lượng.

Những lưu ý khi thiết kế, lập trình web E-learning
Những lưu ý khi thiết kế, lập trình web E-learning

Tên miền dễ dàng được ghi nhớ

Sử dụng và nghiên cứu tên miền là rất cần thiết khi thiết kế và lập trình web dạy học trực tuyến. Bởi tiên miền khá quan trọng, nó góp phần giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn. Chính vì thế mà tên miền cần phải được ngắn gọn, xúc tích nhưng phải tạo được sự ấn tượng cho khách hàng, giúp cho việc ghi nhớ và tìm kiếm từ khoá theo tên miền trở thành một thói quen sẽ là sự thành công vô cùng lớn đối với doanh nghiệp.

Ngày nay, bạn có thể nhanh chóng tìm được một đơn vị cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều quan trọng là nghiên cứu và đưa ra được một tên miền hay và gợi nhớ một cách nhanh chóng. Có thể tạo tên miền cho web E-learning bằng cú pháp như tên thương hiệu.edu.vn. Sẽ giúp cho việc hiệu quả trong việc nắm bắt thông tin là đây là website về learning về giáo dục, và dựa vào thương hiệu sẽ nhận biết được lĩnh vực chính mà doanh nghiệp đang triển khai và dạy học. Chẳng hạn như trung tâm anh ngữ VUS đã đặt tên miền cho website của mình là vus.edu.vn. Sẽ khá hiệu quả để mang lại cho việc tiếp nhận thông tin và ghi nhớ nhanh của khách hàng.

Ngoài ra việc lựa chọn đuôi cho tên miền cũng khá là nên chú ý, các đuôi doanh nghiệp có thể sử dụng như .com .net .vn,…tuy nhiên nếu kinh doanh tại thị trường Việt Nam doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình đuôi .vn, bởi khi chọn đuôi tên miền này sẽ khá hiệu quả trong việc SEO website tại lãnh thổ mình, và được Chính phủ Việt Nam bảo hộ nên chắc chắn sẽ nhận về được sự ưu tiên nhiều hơn so với những tên miền quốc tế như .com, .net.

Sử dụng hosting chất lượng cao

Hosting chất lượng giúp cho việc duy trì ổn định hoạt động của website. Đặc biệt đối với web E-learning thì số lượng người truy cập để học tập lúc nào cũng khá lớn. Chính vì vậy mà không nên tiết kiệm chi phí khi lựa chọn hosting vì nó sẽ không đáp ứng tốt được cho nhu cầu của học viên.

Chính vì thế khi làm website, bạn nên nghiên cứu kĩ dịch vụ thiết kế web sẽ cung cấp cho bạn những gói hosting nào để phù hợp cho việc lưu trữ đủ dung lượng băng thông, cũng như dữ liệu về khoá học. Đảm bảo được số lượng lớn người truy cập website cùng lúc hay không. Hiện nay việc cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam là AloDigital cũng đã có những gói hosting không giới hạn, giúp cho người dùng thoải mái lưu trữ và vận hành web.

Một điều khá chú ý khi chọn hosting là không nên thuê các dịch vụ hosting nước ngoài. Bởi khi có những sự cố bất ngờ xảy ra như đứt cáp quang ở các tuyến quốc tế chắc chắn website sẽ bị trì hoãn không load được. Và khả năng hỗ trợ sẽ chỉ là chờ đợi vì khá nhiều hạn chế về mặt địa lý.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Khá nhiều những trang web khi thiết kế cần phải đẹp, thu hút sự chú ý như các website về du lịch, khách sạn. Tuy nhiên đối với website về giáo dục việc tạo ra một giao diện đẹp là không cần thiết nhiều. Giao diện cần phải trang nhã để phù hợp hơn với phong cách dịch vụ, Chính vì thế mà giao diện E-learning cần nên tối ưu đơn giản, không cầu kì rườm rà. Các thiết kế đề mục để sắp xếp các khoá học cần được sắp xếp hợp lý. Giúp học viên dễ dàng tìm kiếm, và học tập, tạo sự thuận tiện tối đa vì mục đích chính của website giáo dục vẫn là mang lại sự thuận tiện cho người học. Vì thế mà việc tối ưu giao diện cũng được xem như là việc tối ưu sự thuận tiện cho học viên.

Tích hợp các tính năng phù hợp

Để tăng hiệu quả cho việc khai thác và sử dụng website, khi thiết kế web cần phải tích hợp các tính năng độc đáo, ấn tượng hơn. Giúp cho việc học online trở nên thú vị, không bị khô khan, nhàm chán. Có thể tích hợp các chức năng như: Tạo phòng thi thử, chức năng tự động chấm điểm, cổng thanh toán online,…Có thể tham khảo các website E-learning khác để tăng hiệu quả website.

Thiết kế web E-learning chuyên nghiệp, giá rẻ

AloDigital hiện nay là lựa chọn hàng đầu hiện nay trong việc thiết kế web, app về lĩnh vực dạy và học trực tuyến. Có hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế lập trình web, đảm bảo có thể tối ưu được hầu hết những khó khăn mà website giáo dục mang đến cho khách hàng.

Thiết kế web E-learning chuyên nghiệp, giá rẻ
Thiết kế web E-learning chuyên nghiệp, giá rẻ

Ưu điểm thiết kế website E-learning tại AloDigital

Sử dụng ngôn ngữ lập trình .NET, loại ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, chắc chắn mang lại sự bảo mật cao, thích hợp hoàn toàn cho việc dạy và học online của doanh nghiệp.

Giao diện được thiết kế đa dạng, sáng tạo. Có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

Bảo đảm website sẽ được tương thích trên mọi thiết bị và trình duyệt truy cập.

Cung cấp bảo mật đa tầng, tối ưu hiệu suất việc đăng tải và chia sẻ tài liệu

Nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình

Hỗ trợ bảo hành trọn đời sau khi thiết kế website.

Quy trình thiết kế web tại AloDigital

  • Tiếp nhận yêu cầu thiết kế web của khách hàng
  • Nghiên cứu lĩnh vực, tư vấn thiết kế và gửi báo giá
  • Trao đổi các điều khoản và ký kết hợp đồng
  • Tiến hành thiết kế, lập trình web
  • Chạy thử trang web, gửi demo website cho khách hàng
  • Chỉnh sửa lại nếu có, khởi chạy chính thức trên internet
  • Giao website cho khách hàng và hướng dẫn sử dụng
  • Tư vấn các hướng phát triển của trang web
  • Chính sách bảo hành sau thiết kế.

Bài viết trên, AloDigital hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin bổ ích cho doanh nghiệp hay trung tâm giáo dục có thể chuẩn bị và xây dựng cho mình một website về dạy học trực tuyến một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website E-learning hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn một website chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Hãy liên hệ để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

 

5/5 - (9323 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

In Hộp Carton, Thùng Carton Giá Tốt

Việc in hộp carton, thùng carton để đựng sản phẩm là một trong những phương...

Thiết Kế Website Quảng Bình Chuyên Nghiệp

Với sự phát triển vượt bậc của mạng internet như hiện nay thì Quảng Bình...

Thiết Kế Website TPHCM chuyên nghiệp

Nếu bạn là người Việt Nam chắc chắn sẽ biết được nền kinh tế tại...

Thiết Kế Website Kon Tum

Kon Tum là thành phố đang có tiềm năng phát triển về kinh tế khá...