Thiết kế website giáo dục, trường học

Thời đại khoa học – công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh, để bắt kịp xu hướng không dậm chân tại chổ bắt buộc các doanh nghiệp đều cần riêng cho mình một mô hình quản lý hiện đại. Đặc biệt ở nghành giáo dục  hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh trong các năm gần đây kéo theo đó là nhu cầu thiết kế website giáo dục để quản lí ngày càng tăng cao.

Hiện nay trong thực tế, việc có cho mình một website giáo dục không chỉ góp phần gia tăng uy tín, chất lượng cho trung tâm giáo dục mà còn là nơi kết nối nhanh chóng và hiệu quả đến các bậc phụ huynh học sinh và các đối tượng khách hàng tiềm năng của mảng dạy học này. Để hiểu rõ hơn Alo Digital- dịch vụ thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp đã chuẩn bị bài viết để các bạn tham khảo ngay dưới đây.

Thiết kế website giáo dục, trường học hiện đại
Thiết kế website giáo dục, trường học hiện đại

Giới thiệu về dịch vụ thiết kế website giáo dục, trường học

Thiết kế website giáo dục là ngành dịch vụ phù hợp cho các tổ chức, doanh nghiệp hay các trường học hoạt động hoặc làm việc trong ngành giáo dục cụ thể làm việc tại các trung tâm dạy các khóa kỹ năng, trung tâm tiếng Anh, trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hoặc trang web đại diện cho một trường hoặc hệ thống cho một cụm trường có quy mô trong nước và quốc tế. Website về ngành giáo dục, trường học cần có giao diện đơn giản nghiêm túc, trang nhã để phù hợp với lĩnh vực này.

Khi thiết kế trang web giáo dục, trường học cũng tương tự như thiết kế một trang riêng biệt để giới thiệu quản bá toàn thể về một đơn vị trường bao gồm đầy đủ các mục liên hệ, tham khảo… Đối với các tổ chức giảng dạy đa dạng bộ môn, ngành nghề hay nhiều gói dịch vụ giáo dục khác nhau thì thiết kế web giáo dục chính là tạo nên một kênh để quảng bá các dịch vụ giảng dạy mà tổ chức đang cung cấp.

Website giáo dục, trường học còn có thể chia thành nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu và tính chất kinh doanh của mỗi người tiêu dùng. Điểm chung của thiết kế website giáo dục, trường học hiện đại là có thể đem lại cho hoạt động kinh doanh hay những hoạt động cộng đồng của bạn khả năng tiếp cận đối với các khách hàng cao, đi cùng với đó là các phổ biến từ tổ chức cũng được dễ dàng lan truyền rộng rãi đến các đối tượng mà bạn tổ chức hay doanh nghiệp đang nhắm đến.

Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Giáo Dục, Trường Học Hiện Đại

Có khá nhiều những lợi ích mà website giáo dục mang lại, giúp trường học tạo ra một nền tảng chia sẻ thông tin cũng như quảng bá thêm hình ảnh thương hiệu của trường. Giúp tăng thêm sự uy tín và tín nhiệm của bậc phụ huynh cho ngôi trường.

Thông tin được cung cấp nhanh chóng, là cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường

Với ưu thế dễ dàng cập nhật và truyền tải thông tin nhanh chóng tới tất cả người dùng, thiết kế web cho ngành giáo dục phát huy ưu thế mạnh mẽ của mình với chức năng là cầu nối trao đổi thông tin giữa phụ huynh học sinh và nhà trường hay các trung tâm tổ chức. Giúp hình thành mối quan hệ kết nối bền vững giữa các bên: nhà trường- giảng viên- phụ huynh học sinh.

Ở góc nhìn ngược lại, website hiện cũng là nơi tiếp nhận các luồng ý kiến, khiếu nại và giao tiếp trực tiếp từ các học viên, phụ huynh đến nhà trường. Thông qua các đóng góp, chia sẻ đó nhà trường có thể hiểu được hơn ước muốn, nguyện vọng từ học viên, từ đó có thể rút ra sự thay đổi, cân bằng sao cho phù hợp nhất đến với nhu cầu chung của xã hội.

Quảng bá và xây dựng hình ảnh cho nhà trường

Lợi ích ban đầu mà việc thiết kế trang web đem đến cho các trường học hay các tổ chức, trung tâm giáo dục có lợi nhuận đó là xây dựng niềm tin, sự uy tín và giúp xúc tiến quảng bá thương hiệu uy tín đến các học viên.

Chính vì lẽ đó mà web giáo dục, trường học được coi là ngôi nhà truyền thống hay các bảo tàng online. Là nơi bày ra các khung hình chân thực và chất lượng nhất đến từ nhà trường.

Tuy nhiên, chúng ta không nên khép kín trong bốn bức tường của bảo tàng online này mà hãy xóa bỏ mọi rào cản, cho phép học viên và phụ huynh học sinh, những khách hàng đang có nhu cầu quan tâm đến giáo dục có thể truy cập website bất kì lúc nào và xem được hình ảnh từ nhà trường hay các trung tâm tổ chức giáo dục từ bất cứ đâu. Từ đó, giúp việc quảng bá hình ảnh cho nhà trường được rộng mở không giới hạn.

Thiết kế website giáo dục, trường học
Thiết kế website giáo dục, trường học

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thời gian và chi phí sẽ được tiết kiệm rất nhiều khi nhà trường sở hữu cho mình một trang web hiện đại, chuyên nghiệp.

Chẳng hạn như thay vì chúng ta tốn thời gian để phổ biến nội thông tin đến từng các cá nhân học sinh, phụ huynh hoặc giáo viên bằng các hình thức thông báo truyền thống như trước thì giờ đây, tất cả học sinh hay người dùng đều dễ dàng cập nhật và nhận ngay thông tin một cách nhanh chóng trên website.

Tiếp đó, học viên hay phụ huynh chỉ cần truy cập vào website của trường, là có thể dễ dàng có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết từ thời khóa biểu, thông tin tuyển sinh, chương trình khung đến bảng điểm, xếp loại lớp,…

Hơn nữa, về vấn đề chi phí, thiết kế trang web giáo dục còn giúp cho nhà trường hay các tổ chức tiết kiệm một lượng lớn chi phí cho quảng cáo. Nhờ đó, nhà trường vẫn có thể dễ dàng tiếp cận trao đổi đến học viên tiềm năng thông qua các hoạt động xúc tiến trên website mà không hề gặp bất cứ khó khăn hay tốn kém nào.

Các yếu tố cần chú ý khi thiết kế web giáo dục là gì?

Một website về giáo dục sẽ có những tiêu chí cũng như phong cách để thiết kế riêng. Chính vì thế mà khi làm website giáo dục cần nên chú ý kỹ càng những yếu tố, hay những quyết định mà mình đặt vào nó. Nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều nếu chúng ta lơ là những yếu tố dưới đây.

Thiết kế website giáo dục, trường học
Thiết kế website giáo dục, trường học

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá các khóa học

Các học viên là những khách hàng trẻ chưa có nhiều thu nhập nên sẽ có nhiều khả năng sẽ tìm kiếm các khóa học có chương trình khuyến mãi, học phí giảm giá ngay trên website của trường. Vì thế, ở mục này cần phải có những thông tin để cập nhật, hấp dẫn nhất gửi đến người đọc. Trong thời kì tuyển sinh cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm học phí ngay trên website cũng là một chiêu thức giúp nhà trường tuyển sinh dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều tiền cho việc book các quảng cáo.

Công cụ tìm kiếm khóa học

Chỉ tiêu khá quan trọng khi thiết kế website giáo dục với mục đích đạt lợi nhuận chính là nhằm xúc tiến các khóa học đến học viên. Chính vì thế, công cụ tìm kiếm khóa học là điều kiện tiên quyết bắt buộc đối với website giáo dục.

Trong đó, công cụ tìm kiếm khóa học phải giải quyết được hầu hết các nhu cầu của người dùng như: dễ nhận dạng, dễ hiểu và tốc độ cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, các công cụ này cần phải tích hợp với các trang nơi có thể đăng ký khóa học để học viên dễ dàng đăng ký ngay khóa học khi có nhu cầu.

>> Xem thêm: thiết kế website bất động sản

Mạng xã hội

Để thiết kế website trường học – giáo dục đạt hiệu quả cần liên kết với các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo… Điều này làm cho website của bạn đạt được những ưu thế sau: Tăng thêm traffic, lượt truy cập, tăng độ phủ của thương hiệu, khuyến khích học viên có những trải nghiệm tốt hơn và phát triển liên kết tự nhiên tối ưu.

Đăng ký khóa học

Hiển nhiên đối với một website giáo dục chất lượng nên cần cung cấp hết các chức năng đăng ký khóa học cho học viên. Nó không chỉ giúp ích cho nhà trường về mặt tuyển sinh mà còn mang đến những trải nghiệm tích cực cho học viên mới- những người có tiềm năng đăng ký khóa học nhanh chóng thông qua website của nhà trường.

Thiết kế website giáo dục, trường học chuyên nghiệp tại Alo Digital

Có thể nói AloDigital là đơn vị thiết kế website về giáo dục, và trường học trong top đầu Việt Nam hiện nay. Bởi lẽ sự uy tín trong vòng 5 năm qua đã chứng minh được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng đối với công ty. Công ty đang trên đà phát triển mạnh về mặt thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web, khẳng định mình trên nền tảng internet cũng như trong lĩnh vực thiết kế.

hình ảnh trang thiết kế website alodigital
hình ảnh trang thiết kế website alodigital

Những lợi thế khi thiết kế website giáo dục tại Alo Digital

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Được triển khai trên nền tảng Alo Digital CDN với khả năng chịu tải lớn, thiết kế website cho ngành giáo dục từ Alo Digital sẽ đem đến tốc độ tải trang nhanh chóng từ 2-4s cho một lần click. Công cụ này có thể loại bỏ nguy cơ bị lỗi, bị chậm khi kết nối ngay cả trong các thời điểm có nhiều lượng học viên truy cập cùng lúc.

Tối ưu chuẩn SEO

Với đội ngũ chuyên gia IT chuyên nghiệp, được đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và chạy các chiến dịch SEO cho nhiều các trang web nổi tiếng, thiết kế trang web giáo dục từ Alo Digital sẽ mang đến cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với học viên qua các công cụ tìm kiếm Google.

Và tất nhiên, mọi vấn đề từ bố cục nội dung đến thiết kế giao diện và tốc độ truy cập sẽ đều được bảo đảm tối ưu nhằm làm cho website được thân thiện nhất với nhu cầu của người dùng.

Bảo mật 2 lớp

Với lợi thế bảo mật được 2 lớp từ những phương pháp tiên tiến từ Alo Digital giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin tối ưu. Đảm bảo được thông tin trong website cho admin được an toàn tránh xâm nhập từ các thành phần đen giúp website của bạn thoát khỏi những trường hợp bị đánh cắp hoặc xâm nhập dữ liệu ngoài ý muốn.

Giá hợp lý

Alo Digital cung cấp dịch vụ thiết kế website giáo dục với chi phí giá cả hợp lý có thể  tùy  theo nhu cầu, túi tiền hoặc diễn biến của mỗi doanh nghiệp mà công ty sẽ thiết kế phù hợp.

Top 17 Theme WordPress Giáo Dục – Trường Học Tốt Nhất Hiện Nay

WordPress là một trong những nền tảng phổ biến nhất đối với các website được xây dựng cho mục đích giáo dục. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều theme WordPress giáo dục – trường học có giao diện khác nhau và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để lựa chọn theme phù hợp với nhu cầu của mình.

Qua bài viết trên Alo Digital hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được về những vấn đề khi thiết kế một website giáo dục, trường học hiện đại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu một website giáo dục chuyên nghiệp hoặc để được tư vấn sớm nhất. Nếu bạn đang cần thiết kế website chuẩn seo hãy liên hệ ngay với alodigital

4.8/5 - (8194 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Mua Chung Jasper, Conversion ai, Jarvis Giá Rẻ

Bạn đang tìm Mua Chung Jasper, Conversion ai, Jarvis Giá Rẻ mà không biết ở...

Công Ty Thiết Kế App Hà Nội Theo Yêu Cầu

Thiết kế app Hà Nội đang là lĩnh vực đang được khá nhiều công ty...

Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Uy Tín Và Chất Lượng

App là những phần mềm quản lý hoạt động trên nền tảng mobile được phát...

Thiết Kế Website Tại Huế Chuyên Nghiệp

Bắt đầu từ thời kì công nghiệp hóa đất nước các tỉnh thành năng động...

Công Ty Thiết Kế Website Tại Hà Nội Uy Tín Nhất

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, chúng ta đều tìm kiếm mọi...