Thiết Kế Website Tin Tức, Báo Điện Tử, Chuyên Nghiệp

Các cơ quan báo chí muốn xây dựng một chuyên trang cung cấp tin tức truyền tải thông tin nhanh chóng tới người truy cập Internet? Hay với mục tiêu truyền thông, làm tăng sự chú ý của các người dùng trên internet? Tạo một kênh tin tức với mục tiêu kinh doanh, thu lợi nhuận từ các người dùng? Điều kiện cần để tối ưu cho các cơ quan báo chí, tin tức là sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế cho cơ quan, doanh nghiệp một website tin tức, báo chí thì đừng bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé! Alo Digital sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến các yếu tố cần thiết khi Thiết Kế Website Tin Tức, Báo Điện Tử chuyên nghiệp ngay sau đây. Cùng tham khảo nhé!!

Thiết kế website tin tức Alo Digital
Thiết kế website tin tức Alo Digital

Các loại website tin tức, báo điện tử, tạp chí phổ biến hiện nay

Trang web tin tức, báo điện tử chuyên ngành

Ở các trang web tin tức chuyên ngành cơ quan báo chí chỉ đăng tải những thông tin về một lĩnh vực chuyên ngành liên quan, hoặc chuyên về một trang cụ thể nhất định. Các bài đăng có thể bao gồm tất cả những tin tức cập nhật, sự kiện vừa diễn biến liên quan, phù hợp về lĩnh vực mà cơ quan đang chọn hoặc những bài viết chia sẽ các thông tin, kiến thức các tips, mẹo hay cho người đọc. Mô hình website này đa số được xây dựng từ các doanh nghiệp, thiết kế kết hợp với những chức năng hỗ trợ, tư vấn quảng bá sản phẩm,  tìm kiếm tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, một vài website có xuất thân là tạp chí chuyên ngành cũng bắt đầu với hướng phát triển tương tự. Thông tin được chia sẽ tại các trang chuyên ngành này được yêu cầu cao về độ tiếp nhận thông tin nhanh (về thời trang, showbiz, giải trí, tử vi mỗi ngày,…), chính xác (với tài chính, kinh tế, công nghệ, gia đình, mẹ và bé…).

Một số website tin tức chuyên ngành có thể kể đến như: cafeland.vn (lĩnh vực về tin tức bất động sản), cafef.vn (chuyên về lĩnh vực tin kinh tế, tài chính, đầu tư), cafebiz (lĩnh vực về thông tin kinh doanh – doanh nhân), Elle.vn (tạp chí Online chuyên về thời trang), genk.vn, techcrunch.com, tinhte.com (lĩnh vực về thông tin công nghệ). Website chuyên ngành chỉ đăng tải các tin về một lĩnh vực mà cơ quan báo chí theo đuổi, không đăng tải tin khác ngành như website tin tức tổng hợp

Trang web tin tức tổng hợp, báo điện tử

Khác với những trang website tin tức, báo điện tử chuyên ngành, website tin tức tổng hợp, báo điện tử không bị giới hạn về nội dung đăng tải mà sẽ tổng hợp hết các lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, dịch vụ, sự kiệ, đời sống, thể thao, công nghiệp, giải trí,… Những website tin tức đa ngành này thường được sở hữu bởi các đơn vị báo chí, truyền thông. Một vài website có thể kể đến như: vnexpress.net, dantri.com.vn,…

>> Xem thêm: thiết kế website thương mại điện tử

Để thiết kế website chuyên nghiệp cần chú ý những gì

Dù bất kì là loại website nào khi thiết kế cần phải chú ý và nghiên cứu kĩ càng, vì để tối ưu và phù hợp, doanh nghiệp cần phải đưa ra các dự định, và kế hoạch cũng như đối tượng phải phù hợp để thiết kế website phù hợp với các đối tượng đó. Ngoài ra còn có khá nhiều có lưu ý mà doanh nghiệp cần phải chú ý để website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng như

Để thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý những gì
Để thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý những gì

Giao diện đẹp mắt, ấn tượng thân thiện với đọc giả: Khuyên dùng giao diện cho các website tin tức, báo điện tử nên là các giao diện thiết kế phẳng, bố cục đơn giản, dễ dàng thao tác và giao diện này cũng đang là xu hướng thiết kế website mới nhất hiện nay. Mặc nhiên, xu hướng này cũng đang dần được biến đổi và có xu hướng được thay thế bằng các giao diện bán phẳng trong giai đoạn sắp tới.

Các bài viết cần được phân chia bố cục và từng chuyên mục rõ ràng. Những bài viết cùng lĩnh vực sẽ được sắp xếp theo từng chuyên mục liên quan các thông tin với nhau.

Bố cục, layout cần được sắp xếp hợp lý, khoa học, dễ dàng cho người dùng tìm kiếm thông tin bài viết và sử dụng.

Tốc độ tải trang cần phải nhanh và tối ưu nhất, tốc độ tải trang web từ 2-4s là ở mức hợp lý. Không khiến cho người đọc mất kiến nhẫn khi đợi tải trang.

Thiết kế giao diện tương thích thân thiện với mọi loại thiết bị lướt web. Giao diện, bố cục tối ưu khi show ra trên ipad và điện thoại di động, tiếp ứng nhu cầu sử dụng Internet trên thiết bị di động ngày càng nhiều của độc giả.

Nền tảng website chuẩn SEO,  hiển thị top đầu khi tìm kiếm trên google giúp lượng tiếp cận tối đa của người đọc, thu hút những người đọc tìm năng khác cho trang web.

Thiết kế website tin tức, báo điện tử chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tín tức chuẩn Seo, uy tín, chuyên nghiệp tại Sky Việt Nam với ⭐15+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế web⭐marketing online⭐uy  tín. Với đội ngũ IT được đào tạo chuyên sâu từ các bậc đại học và sau đại học, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.

Những tối ưu của dịch vụ Thiết Kế Web Tin Tức tại Alo Digital:

Giao diện thiết kế độc quyền theo từng thương hiệu, đẹp mắt, ấn tượng.

Layout, bố cục bố trí khoa học, hợp lý

Tư vấn thiết kế miễn phí

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, tăng cường hiệu suất truy vấn. Giúp thực hiện cùng lúc mà không dừng, đứng máy

Tăng cường bảo mật giải pháp tối ưu bộ nhớ đệm, chống hack DDOS

Tích hợp tính năng lấy các thông tin bài tự động cho website tin tức

Ứng dụng chức năng đăng ký tài khoản hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin

Ứng dụng các chức năng chỉ đường, thời tiết

Lập trình website theo công nghệ hiện đại wordpress, HTML5, CSS3,…

Một số giao diện mẫu thiết kế website tin tức

mẫu thiết kế website tin tức
mẫu thiết kế website tin tức
mẫu thiết kế website tin tức
mẫu thiết kế website tin tức

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết khi thiết kế website tin tức, báo điện tử mà Alo Digital đã chia sẽ. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế cho mình một trang web tin tức hay có các vấn đề khác cần tư vấn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ chăm sóc khách hàng Alo Digital sẽ giải đáp các thắc mắc nhanh nhất đến bạn.

4.9/5 - (7788 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

In Hộp Carton, Thùng Carton Giá Tốt

Việc in hộp carton, thùng carton để đựng sản phẩm là một trong những phương...

Thiết Kế Website Quảng Bình Chuyên Nghiệp

Với sự phát triển vượt bậc của mạng internet như hiện nay thì Quảng Bình...

Thiết Kế Website TPHCM chuyên nghiệp

Nếu bạn là người Việt Nam chắc chắn sẽ biết được nền kinh tế tại...

Thiết Kế Website Kon Tum

Kon Tum là thành phố đang có tiềm năng phát triển về kinh tế khá...

Thiết Kế Website E-Learning Chuyên Nghiệp

Vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay việc tạo ra một website có thể...