Chi Phí Thiết Kế Website Khoảng Bao Nhiêu Tiền?

Doanh nghiệp sử dụng website như một giải pháp marketing mang lại hiệu quả. Để sở hữu một website ngày nay không còn quá khó khăn như trước nữa, tuy nhiên một lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có một website đúng với mục đích của mình.. Vậy, chi phí để thiết kế một website chuyên nghiệp bao nhiêu là hợp lý? Cùng Alodigital tìm hiểu chi phí thiết kế website hiện nay được tính như thế nào qua bài viết dưới đây !

Thiết kế website là gì ? 

Thiết kế website hay còn gọi là thiết kế web là công việc giúp người dùng tạo ra một website hoàn chỉnh. Website được thiết lập có thể là các trang dưới dạng blog cá nhân, hoặc những trang thương mại điện tử của doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… Thiết kế website sẽ bao gồm 2 kiểu thiết kế chính là web tĩnh và web động.

Chi phí thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay
Chi phí thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay

 

Mục đích của việc thiết kế website 

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi yêu cầu xây dựng website đều cùng chung hướng tới mục đích là quảng cáo hình ảnh sản phẩm, thương hiệu công ty, doanh nghiệp.

I. Để bắt kịp xu thế hướng chung

Xu hướng tìm kiếm thông tin mua bán trực tuyến đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Chính vì thế để bắt kịp xu hướng này, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp cần xây dựng chiến thuật marketing online hiệu quả. Do đó, thiết kế website là một trong những thị trường màu mỡ giúp thúc đẩy việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức nhỏ lẻ, website như là một công cụ, phương tiện để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ việc kinh doanh cũng ngày càng được nâng cao và nở rộ.

II. Hỗ trợ khách hàng

Thiết kế website sẽ giúp khách hàng cập nhật được các dòng sản phẩm và dịch vụ mới nhất. Đồng thời, website sẽ giúp truyền đạt thông tin từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào ngăn cách. Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp marketing có chi phí rất thấp mà vẫn mang lại hiệu quả công việc cao. Bởi đây là lựa chọn không thể thiếu mà website chắc chắn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của việc kinh doanh.

Những yếu tố quyết định chi phí thiết kế website

Đây là câu hỏi mà các bạn tự hỏi đầu tiên khi muốn phát triển một website, hay xa hơn là phát triển nguyên mảng kinh doanh online. Tuy nhiên thực tế là chi phí thiết kế website cũng như một số ngành dịch vụ khác, chi phí gần như không cố định và dao động khá lớn. Chi phí đăng kí tên miền, hosting, mức tiêu tốn thời gian, tài nguyên và công sức là các yếu tố chính quyết định chi phí cho việc thiết kế 1 website .

>>>Xem thêm:

Chí phí đăng kí tên miền và hosting

Tên miền và hosting cũng là 2 thành phần vô cùng cơ bản của một website. Chúng đóng góp không nhỏ vào việc xác định chi phí thiết kế website, nhất là đối với những thương hiệu hay doanh nghiệp lớn.

Tên miền:

Là địa chỉ của website, là “số nhà” của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ có một cái tên tầm thường, không có gì đáng nhớ thì sẽ lạc lõng giữa hàng triệu những biển tên khác trên đại lộ Internet mênh mông.

Vì vậy, bạn cần có một tên miền website có khả năng định vị thương hiệu, chủ động dẫn dắt người dùng đến với trang web của mình. Tức là, tên miền của bạn cần phải súc tích, người dùng có thể dễ dàng đoán được mục đích và nội dung chính của website, nhưng đồng thời cũng phải độc đáo, ấn tượng và thú vị.

Nếu bạn muốn tên miền website của mình đạt hiệu quả định vị thương hiệu tốt, bạn có thể nhờ sự tư vấn của dịch vụ thiết kế website. Và tất nhiên chi phí Domain – mua tên miền mà bạn chọn thường sẽ rất rẻ, trừ khi bạn chọn những tên miền có trùng thương hiệu nổi tiếng hoặc những tên miền đặc biệt.

Hosting:

Máy chủ hosting là những thiết bị chịu trách nhiệm vận hành website và lưu trữ mọi dữ liệu website của bạn. Bất cứ tương tác nào của khách ghé thăm đều có tác động lên máy chủ hosting.Vì lý do đó, sức tải của máy chủ hosting phải tỷ lệ thuận với quy mô của website. Website càng có nhiều nội dung, nhiều chức năng thì bộ nhớ, tốc độ xử lý và băng thông của máy chủ cũng phải được nâng cao lên

Trong những website có quy mô lớn, chi phí dành cho máy chủ hosting có thể chiếm 30-40% chi phí thiết kế website, đặc biệt là chi phí bảo trì máy chủ. Vì vậy, đây là một yếu tố phải cân nhắc khi định giá thiết kế website.

Mức tiêu hao thời gian, công sức và tài nguyên

Thời gian thiết kế ngắn hay dài, công sức và tài nguyên bỏ ra nhiều hay ít sẽ phụ thuộc và hai yếu tố cơ bản chính là: giao diện và chức năng vận hành của website đó.

Giao diện website:

Được xem như bộ mặt của trang web, đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Một website được thiết kế tỉ mỉ, màu sắc hài hòa với logo, sẽ khiến khách hàng dễ bị thu hút và ngay lập tức  liên tưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Hơn nữa với một giao diện thông minh, bắt mắt cũng là cách để giữ chân khách hàng ở website bạn lâu hơn, từ đó các tỷ lệ chuyển đổi cũng gia tăng.

Tùy vào yêu cầu về giao diện website mà mức giá có thể dao động thấp hoặc cao

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn các giao diện có sẵn sau đó sửa lại một vài chi tiết cho phù hợp với thương hiệu của bạn.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự nghĩ ra ý tưởng giao diện website theo phong cách riêng của mình và trao đổi ý tưởng này với những nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Việc này đòi hỏi bạn phải tốn nhiều chi phí thiết kế website hơn vì sẽ tốn nhiều chất xám và công sức của đơn vị thiết kế web. Nhưng trang web của bạn sẽ đảm bảo độc nhất vô nhị, không đụng hàng với bất cứ thương hiệu nào.

Các chức năng vận hành của website:

Một số module cơ bản có thể kể đến như: module trang chủ, landing page, trang tin tức, form (biểu mẫu) hỗ trợ, trang tuyển dụng, trang about (“Về chúng tôi”), thanh menu hoặc thanh tìm kiếm, v.v…

Tuy nhiên, một vài doanh nghiệp cũng sẽ cần tính năng nâng cao cho trang web của mình. Đây chính là yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website. Để tối ưu chi phí thiết kế website, bạn nên trao đổi với đơn vị thiết kế web cho mình để có thể đưa ra được những chức năng thực sự phù hợp với doanh nghiệp.

Các chức năng nâng cao có thể kế đến như: thanh toán trực tuyến, Tương tác trực tuyến, gợi ý cá nhân hóa, đa nền tảng, các chức năng thiết kế,.. và các chức năng khác có thể phát sinh trong quá trình phát triển web.

Quý khách nên lựa chọn một công ty thiết kế web uy tín, hiểu rõ về thị trường doanh nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí thiết kế website thay vì phải đâm đầu vào những chức năng không thật sự cần thiết mà lại tốn kém cho doanh nghiệp.

Chi phí thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay khoảng bao nhiêu ?

Chi phí thiết kế website thường không cố định tại một mức giá nào bởi vì mỗi website cần có một tính năng riêng biệt. Các website thường được phân chia thành nhiều thể loại và mục đích khác nhau, như website học trực tuyến, website bán hàng online hay website giới thiệu,…

Tuy nhiên mỗi website vẫn cần có một bộ các tính năng cơ bản giống nhau để hoạt động hiệu quả. Trên thị trường, một website đi vào hoạt động hiệu quả thông thường sẽ có giá dao động từ vài triệu đến chục triệu đồng và đặc biệt không giới hạn chi phí thiết kế website tùy vào chức năng của người dùng.

 

“CẢNH GIÁC ” các dịch vụ thiết kế website giá rẻ (giá dưới 1 triệu đồng)

Phần lớn các website giá rẻ thường sử dụng các hosting miễn phí, hoặc các hosting giá rẻ, khả năng lưu trữ dữ liệu không nhiều. Điều này khiến tốc độ website chạy rất chậm, sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị của website giá rẻ có nhiều chức năng không liên khiến cho người dùng mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng công cụ quản trị nhưng lại không mấy hiệu quả so với việc thiết kế một website chuyên nghiệp, đúng với chuyên môn của doanh nghiệp.

Thường các website giá rẻ sẽ phát sinh lỗi sau một thời gian sử dụng vì các Template cũ không tương thích với sự phát triển của công nghệ. Việc hỗ trợ xử lý kỹ thuật, khắc phục lỗi dường như sẽ không có vì hầu hết các code đều được copy trên mạng, việc sửa lại dường như là rất khó khăn với đơn vị thiết kế website giả rẻ.

Chi phí thiết kế website quá thấp khiến họ e ngại trong việc đầu tư thời gian, kinh phí, công sức của mình để xử lý lại các vấn đề kỹ thuật. Nếu có hỗ trợ thì bạn cũng phải đóng thêm phí.

Chi phí thiết kế website của ALODIGITAL

ALODIGITAL luôn đảm bảo đem đến cho bạn những giải pháp tối đa với chi phí tối ưu nhất có thể. Tùy vào yêu cầu mà chi phí thiết kế website sẽ có những dao động nhất định. Nhưng bạn hãy yên tâm, đến với ALODIGITAL, mọi chi phí bạn đầu tư đều chắc chắn là xứng đáng. Chúng tôi triển khai 3 gói dịch vụ thiết kế website tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp phù hợp với túi tiền của quý khách hàng.

Bao gồm:

 1. Gói: 3 triệu đến 5 triệu
 2. Gói: 5 triệu đến 7 triệu
 3. Gói: Trên 7 triệu

Chi phí tên miền, chi phí hosting và chi phí thiết kế website là ba loại chi phí cơ bản nhất để website có thể hoạt động và duy trì ổn định. Bên cạnh đó, khách hàng có thể phải bỏ ra một số chi phí khác tùy theo nhu cầu như chứng nhận SSL giúp website bảo mật tốt hơn, công cụ chống copy nội dung DMCA Protected.. Gọi 0369.333.679 ( Mr.Thiên) để được tư vấn !

Các gói trong dịch vụ thiết kế website của ALODIGITAL
Các gói trong dịch vụ thiết kế website của ALODIGITAL

Tại sao nên chọn công ty ALODIGITAL để thiết kế website ?

Alo Digital là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO và tương thích mobile. Công ty có đội ngũ IT năng động, tư duy sáng tạo, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Alo Digital luôn lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của từng khách hàng, từ đó công ty sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng với chi phí rẻ nhất.

Đến với ALODIGITAL, bạn sẽ sỡ hữu được một website:

 • Chuẩn SEO
 • Giao diện quản lí đơn giản
 • Hỗ trợ tận tình
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Tích hợp responsive
 • UX – Giao diện thân thiện
 • Bảo hành code trọn đời
 • Hỗ trợ và khắc phục lỗi trong vòng một năm

HIỆN ĐẠI – LOAD NHANH – CHUẨN SEO là ” kim chỉ nam ” của công ty ALODIGITAL trong việc thiết kế website cho khách hàng. ALODIGITAL rất vinh dự khi được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và thiết kế ra những website chất lượng.

Liên hệ với AloDigital

• Địa chỉ:9/17A Đường 185 Phường Phước Long B Quận 9

• Tư vấn: 0938.171.247 (Mr Huy)

• CSKH: 0369.333.679 (Mr. Thiên)

 

4.8/5 - (6705 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Mua Chung Jasper, Conversion ai, Jarvis Giá Rẻ

Bạn đang tìm Mua Chung Jasper, Conversion ai, Jarvis Giá Rẻ mà không biết ở...

Công Ty Thiết Kế App Hà Nội Theo Yêu Cầu

Thiết kế app Hà Nội đang là lĩnh vực đang được khá nhiều công ty...

Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Uy Tín Và Chất Lượng

App là những phần mềm quản lý hoạt động trên nền tảng mobile được phát...

Thiết Kế Website Tại Huế Chuyên Nghiệp

Bắt đầu từ thời kì công nghiệp hóa đất nước các tỉnh thành năng động...

Công Ty Thiết Kế Website Tại Hà Nội Uy Tín Nhất

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, chúng ta đều tìm kiếm mọi...

Thiết kế website giáo dục, trường học

Thời đại khoa học – công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh, để...

Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp, Chuẩn SEO

Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù với sản phẩm là nhà cửa,...

Hướng dẫn cài đặt theme giao diện website lên hosting

Hướng dẫn cài đặt theme giao diện website trên kho theme của Alodigital.vn lên hosting...

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook ADS Mới Nhất Năm 2022

Quảng cáo Facebook, hay Facebook Ads là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong...

Thanh Toán Quét Mã QR Code Tự Động – MoMo, ViettelPay, VNPay và 40 ngân hàng Việt Nam

Giới thiệu giải pháp thanh toán mã QR code tự động thông báo hoàn thành....

Top 7 App Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

Xã hội ngày càng hiện đại mang đến nền kiến trúc nghệ thuật cũng mở...

Thiết Kế App Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Và Tính Năng Vượt Trội Của App BĐS

Nhu cầu tiện lợi và nhanh chóng trong đời sống của con người càng tăng...