Các Ý Tưởng Thiết Kế App Hay Cho Doanh Nghiệp

Việc xây dựng các chương trình app trên android rất “thú vị”; tuy nhiên, nhiều người không thật sự có ý tưởng thiết kế app. Và đôi khi, dù có ý tưởng nhưng nó lại quá lớn với những khái niệm quá tân tiến, khiến bạn vẫn khó có thể hoàn thành các dự án.
Nếu bạn nghĩ rằng khởi chạy một ứng dụng chỉ là vấn đề chọn nền tảng công nghệ, phương pháp và tính năng phát triển ứng dụng tốt nhất thì bạn có thể bị nhầm lẫn. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng phần mềm đã có sẵn trên thị trường. Vậy ý tưởng thiết kế như thế nào để bạn có thể làm cho ứng dụng của mình nổi bật giữa đám đông?
Dưới đây là các ý tưởng app hay dành cho các công ty thiết kế app.

Thiết kế app là gì?

Thiết kế app mobile là gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến khi nhắc tới dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile. App mobile là ứng dụng được thiết kế ra để sử dụng trên hệ điều hành của những thiết bị điện thoại thông minh.
Những app này thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong đó hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất đó là Android và iOS. Thiết kế ứng dụng mobile mang đến rất nhiều tiện ích cho doanh nghiệp trong việc xây dựng quảng bá thương hiệu cũng như kết nối gần gũi với khách hàng.
Thiết kế app là gì
Thiết kế app là gì
Việc thiết kế ứng dụng di động có thể do công ty tự lập trình hay do những công ty outsource phần mềm nhận lập trình. Xu hướng outsource hiện nay chiếm tỷ lệ cao hơn bởi nó thuận tiện hơn và có chi phí đầu tư thấp hơn so với thiết kế khác.
Một số ứng dụng mobile nổi bật và đang có nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay như: app vận chuyển hàng hóa (Giao hàng nhanh, Viettel Post, giao hàng tiết kiệm,…),app săn vé, đặt vé (Alo Trip, AirAsian, Skyscanner,…), app đặt, gọi xe (Grab, Goviet,…), app book phòng, đặt phòng khách sạn (Traveloka, booking.com,…), app quản lý nhà trọ (Mona House, Digistay,…),

Những lợi ích khi xây dựng ứng dụng

Lĩnh vực xây dựng ứng dụng mobile hiện nay bắt kịp với xu thế chung, đáp ứng tốt cho nhu cầu, phải đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, việc có thể xây dựng các ứng dụng thích hợp đem tới những lợi ích có giá trị hơn. Và đối với những doanh nghiệp thì việc tạo nên ứng dụng di động cho riêng mình trở nên cần biết, bởi những giá trị mà mình đạt được:
Tạo nên được ứng dụng di động chất lượng có khả năng mang lại giá trị lợi nhuận cao, hỗ trợ giúp việc tiêu thụ sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Đối với các doanh nghiệp việc tạo ra được app đảm bảo đem tới khả năng thu hút khách hàng tiềm năng. Thông qua app mobile việc quảng cáo cũng trở nên đơn giản, dễ dàng.
Những lợi ích khi xây dựng ứng dụng
Những lợi ích khi xây dựng ứng dụng
Tạo nên kênh tiếp thị Marketing, quảng cáo hiệu quả thông qua việc viết ứng dụng mobile phù hợp. Một kênh truyền thông hiệu quả giúp việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp ra thị trường, tới khách hàng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.
Thông qua việc xây dựng và sử dụng app di động dành cho doanh nghiệp thì việc có thể tiếp cận phản hồi của khách hàng, hỗ trợ các vấn đề chăm sóc khách hàng nhanh chóng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phục vụ khách hàng hiệu quả 24/7 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó việc nhận được đánh giá cao, cùng việc tăng thêm lượng khách hàng trung thành.
Thông qua app mobile việc cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Mọi tin tức liên quan đều được cung cấp đầy đủ, khách hàng tìm hiểu dễ dàng thì việc tăng thêm doanh thu, với lượng khách hàng lớn là điều có thể thực hiện được.

6 ý tưởng thiết kế app hay dành cho doanh nghiệp

Các app điện thoại ngày nay đang chiếm vị trí rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cách thiết kế của chúng đang dần thay đổi để có thể thúc đẩy việc tương tác của người dùng. Trong bài viết này, Alodigital sẽ gợi ý cho bạn 6 ý tưởng thiết kế app hay theo xu hướng xuất hiện trong điện thoại năm 2022.
6 ý tưởng thiết kế app hay dành cho doanh nghiệp
6 ý tưởng thiết kế app hay dành cho doanh nghiệp

1. Animation và Tương tác vi mô (Micro-interaction)

Tương tác vi mô xuất hiện hầu hết tất cả các ứng dụng và web hiện nay. Khi mở ứng dụng yêu thích của mình, bạn sẽ nhìn thấy chúng. Ví dụ như ứng dụng Facebook – đây là ứng dụng có rất nhiều tương tác vi mô – điển hình là nút “like”.
Nhiều khi chúng ta sẽ không hề nhận ra được vì chúng rất tự nhiên với giao diện người dung. Vì thế, không có chức năng này trong ứng dụng, chúng ta sẽ nhận thấy thiếu một thứ gì đó.
Các nhân tố hoạt họa, ví dụ như tiêu đề blog tự thay đổi khi cuộn xuống hay nút bấm có thể tự động đổi màu khi người dùng lướt qua sẽ thu hút hơn sự chú ý của người dùng.
Animation và Tương tác vi mô (Micro-interaction)
Animation và Tương tác vi mô (Micro-interaction)

2. 3D – ý tưởng thiết kế ứng dụng

Tích hợp đồ họa 3D vào giao diện app đòi hỏi nhiều kỹ năng cao và công việc nhất định. Tất nhiên kết quả nó tạo ra là vô cùng hiệu quả.
Năm 2022, các nhãn hàng đã sử dụng những mô hình 3D để giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm của họ nhằm mô phỏng việc mua sắm trong thế giới thực. Các nhà thiết kế lấy yếu tố 3D làm tâm điểm cho dịch vụ thiết kế app của họ. Người dùng khi sử dụng sẽ đắm chìm trong thế giới mà họ đã tạo ra.

3. Chat Bots

Chatbot là một phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể mô phỏng 01 cuộc trò chuyện với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua các ứng dụng nhắn tin, trang web qua ứng dụng di động.
Nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây đã sử dụng chatbot để cải thiện các công việc kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp có mục đích lấy khách hàng làm trung tâm đều sử dụng chatbot.
Chat Bots
Chat Bots
Chatbot vẫn đang trên đà phát triển, chúng ta có thể kỳ vọng vào các tính năng mới của chatbot trong năm 2022. Chắc chắn tính năng nâng cao này sẽ còn đi xa hơn nữa trong tương lai.

4. Gradients

Phong cách gradient làm cho bố cục phẳng trở nên có chiều sâu và hình ảnh đẹp mắt hơn. Rất nhiều nhà thiết kế yêu thích Gradient vì có thể sử dụng được chính màu thương hiệu để tạo ra chúng.
Phong cách gradients liên quan nhiều hơn đến những màu sắc sặc sỡ được dùng làm màu nền. Các gam màu sáng sẽ đem lại cảm giác tích cực hơn và khiến giao diện người dùng có kích thước rộng và chiều sâu. Không chỉ thế, gradient cũng hướng tới phong cách tinh tế và tối giản.

5. Dark mode – xu hướng thiết kế app mới

Theo thống kê, chúng ta đang dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày để sử dụng điện thoại. Mặc dù thói quen đó rất có hại cho mắt nhưng chúng ta vẫn khó có thể bỏ được. Vào năm 2022, các nhà thiết kế đã thích nghi với thói quen của người dùng và phát triển vào chế độ tối – dark mode. Dùng điện thoại ở chế độ dark mode giúp mắt bạn khỏi bị khô, mỏi khi đang nhắn tin và lướt newfeed ở nơi có ánh sáng kém. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta tiết kiệm pin điện thoại nhiều hơn.

Trong những xây dựng app năm 2022, các nhà thiết kế đã sử dụng màu glowing gradient và neo để làm nổi bật chúng trên nền tối.
>> Bài viết liên quan:
Dark mode - xu hướng thiết kế app mới
Dark mode – xu hướng thiết kế app mới

6. Retro vibes

Một trong những thiết kế ứng dụng di động nổi bật khác chính là phong cách retro. Những thiết kế giúp gợi nhớ lại những năm 80, đầu những năm 90 với đồ họa đơn giản và kiểu chữ pixely.
Ở một số ứng dụng điện thoại, font chữ retro sẽ được giữ cố định, tương phản với những font chữ hiện đại khác ở vị trí nào đó trên màn hình để thu hút sự chú ý của người dùng đến nút start.

Alodigital Dịch vụ thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp

Với thị trường đang tăng trưởng vượt bậc bạn có muốn công ty mình có 1 ứng dụng mobile mang tên thương hiệu của mình nhằm chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.
Thiết kế ứng dụng di động app mobile cần sự chuyên nghiệp, tận tâm, tư vấn chu đáo, hỗ trợ 24/7, ứng dụng hoàn thiện có độ chính xác 100%. Hãy đến với Alodigital với kinh nghiệm chuyên sâu về lập trình app, xây dựng app:
Alodigital Dịch vụ thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp
Alodigital Dịch vụ thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp
– Áp dụng công nghệ tiên tiến và áp dụng xu hướng mới nhất dành cho khách hàng
– Ứng dụng mobile chạy đa nền tảng, đa hệ điều hành như: Ứng dụng mobile Android, Ứng dụng mobile iOS,…
– Đội ngũ kỹ thuật tư vấn tận tình, chi tiết nhằm đảm bảo những lợi ích thuộc về khách hàng.
– Bảo mật thông tin khách hàng và bảo hộ bản quyền ứng dụng mobile của khách hàng.
– Đảm bảo ứng dụng luôn vận hành mượt, ổn định không xảy ra sự cố, luôn có đội ngũ  kỹ thuật hỗ trợ trong việc nâng cấp hay chỉnh sửa ứng dụng mobile.
Như chúng ta đều thấy, các ý tưởng thiết kế app di động hiện nay đều theo xu hướng của tương lai. Chúng được xây dựng dựa trên thiết kế UX để mang lại giá trị, trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Nếu doanh nghiệp bạn đã có một ý tưởng xây dựng app, hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ.
Nếu bạn đang tìm dịch vụ thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp thì hãy tím đến ALODIGITAL. Liền hệ ngay để được tư vấn, báo giá trực tiếp Hotline: 0938.171.247 (Mr. Huy)
4.8/5 - (9329 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

In Hộp Carton, Thùng Carton Giá Tốt

Việc in hộp carton, thùng carton để đựng sản phẩm là một trong những phương...

Thiết Kế Website Quảng Bình Chuyên Nghiệp

Với sự phát triển vượt bậc của mạng internet như hiện nay thì Quảng Bình...

Thiết Kế Website TPHCM chuyên nghiệp

Nếu bạn là người Việt Nam chắc chắn sẽ biết được nền kinh tế tại...

Thiết Kế Website Kon Tum

Kon Tum là thành phố đang có tiềm năng phát triển về kinh tế khá...

Thiết Kế Website E-Learning Chuyên Nghiệp

Vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay việc tạo ra một website có thể...