5 Tiện ích của thiết kế website chuẩn seo mà doanh nghiệp nên lưu ý

Thiết kế website chuẩn SEO được xem là một trong các thành tố quan trọng trong việc xây dựng website chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp ngoài việc đảm bảo website của mình được trang bị các tính năng tiêu chuẩn, còn phải đảm bảo việc thiết kế website chuẩn SEO.

Do đó, hãy đảm bảo website của doanh nghiệp dễ dàng được nhận thấy trên các công cụ tìm kiếm, thân thiện với người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Như thế nào thì được gọi là thiết kế website chuẩn SEO?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thiết kế website chuẩn SEO chính là việc tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm.

Không cần phải bàn cãi thì hiện nay Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, vì lẽ đó website phải được tối ưu hóa trên Google. Vì lý do đó, để chiều lòng bộ máy tìm kiếm Google, đồng nghĩa với việc website của bạn phải thỏa mãn các yếu tố:

???? Chất lượng nội dung của website phải được nâng cao (Content is King)
???? Đảm bảo từ khóa của landing page
???? Thiết kế website tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (sử dụng hợp lý liên kết nội bộ, nội dung dễ hiểu)
???? Giao diện website thu hút, bố cục rõ ràng, đẹp mắt
???? Tốc độ load trang nhanh
???? Thiết kế website responsive, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng với các thiết bị khác nhau, các trình duyệt khác nhau
???? Thiết kế UI/UX nhằm tối ưu giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên website

Cách SEO website lên top Google
Cách SEO website lên top Google

Vậy việc thiết kế website chuẩn SEO có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp dễ dàng lên top Google

Như đã nói thì hiện nay, Google được xem là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện tại và đa số người tiêu dùng đều có xu hướng gõ Google tìm kiếm thông tin trước khi thực hiện hành vi mua sắm.

Đây là một trong các lợi thế của doanh nghiệp khi sở hữu một website chuẩn SEO. Khi đó, những website tiêu chuẩn kiểu như vậy sẽ giúp doanh nghiệp có được các tiêu chí phù hợp với đánh giá của Google và hiển thị trên top.

Vì lý do đó, việc thiết kế website chuẩn SEO khá là quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh.

Vì nếu website không chuẩn SEO, Doanh nghiệp đã chính thức mất đi cơ hội cạnh tranh với đối thủ, khả năng tiếp cận của khách hàng dường như bằng 0 và cơ hội có tỷ lệ chuyển đổi là cực kỳ thấp.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp sau khi bỏ tiền ra xây dựng website rồi, bay lại bỏ thêm chi phí để làm công tác SEO bên ngoài khi website của bạn không được thiết kế SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi website của doanh nghiệp đã đủ chuẩn SEO và dễ dàng lên top Google, chắc chắn không còn nghi ngờ việc website đó giúp doanh nghiệp gia tăng khách hàng.

Khi xuất hiện trên những thứ tự đầu trên công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội được nhóm khách hàng tiếp cận. Do đó, khi khách hàng tiếp cận website, gần như doanh nghiệp đã nắm chắc 50% cơ hội tạo sự chuyển đổi.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp đa dạng thị trường

Ngày nay, việc sử dụng Internet và công cụ Google để tìm kiếm là thao tác quen thuộc của người tiêu dùng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Do đó, việc thiết kế website chuẩn SEO là một bước đi khôn ngoan của các doanh nghiệp nếu như có nhu cầu mở rộng thị trường. Dĩ nhiên là khoảng cách địa lý hay các sự giới hạn về thời gian dường như không còn là điều trở ngại.

Khách hàng từ khắp mọi nơi đều có thể tiếp cận với doanh nghiệp của bạn bất kể thời gian nào mà họ muốn.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp khẳng định tính chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của doanh nghiệp thường được người tiêu dùng đánh giá khi ghé thăm các trang website. Khi đó, khách hàng sẽ đánh giá mức độ thân thiện của các trang website, tối ưu hóa trải nghiệm của người tiêu dùng trên website, mức độ tương thích trên các thiết bị.

Ngoài ra, tốc độ tải trang nhanh hay chậm, giao diện và bố cục có thu hút, đẹp mắt hay không đều có thể ảnh hưởng đến mức độ tin tưởng của người tiêu dùng.

Thiết kế website chuẩn SEO nâng cao giá trị thương hiệu

Rõ ràng, một website được đánh giá là chuyên nghiệp với khách hàng và hiệu quả với doanh nghiệp phải là một website có các yếu tố chuẩn SEO. Nếu nhìn lại các tiêu chí để đánh giá một trang web chuẩn SEO, trang web đó phải thật sự trọn vẹn từ nội dung, hình thức, các kỹ thuật, công nghệ, tiện ích khác nhau.

Khi thiết kế website chuẩn SEO, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo nó hiệu quả với mình, mà còn tối ưu hóa trải nghiệm cho các thượng đế. Điều đó, có thể giúp khách hàng đánh giá cao tính chuyên nghiệp rồi từ đó góp phần nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.

Vì thế, điều bạn cần khi xây dựng website chính là tìm một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng. Chúng tôi tin rằng, Alodigital chính là nền tảng tạo website chất lượng cho các doanh nghiệp với các ngành nghề khác nhau.

Xem thêm :

5/5 - (8924 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Cách Làm Website Lên Top Google Hiệu Quả Nhất 2021

Rõ ràng, website không phải là đồ vật mà chúng ta có thể tùy ý...

Seo là gì ? 35 kinh nghiệm làm SEO cho người mới bắt đầu

Seo là gì ? Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm...